WTI tiếp tục tăng cao hơn tới 43 đô la trước dữ liệu API

Câu chuyện lớn đang xảy ra với WTI là gì tiếp tục vượt lên trước dữ liệu API và thấp hơn một chút so với UAH. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn có rất nhiều người kiếm tiền với WTI và rất nhiều người đang mất tiền với WTI.

Về cơ bản, WTI đang tăng lên với dữ liệu API là điểm giá chính. Giá dầu rất ổn định, nhưng với WTI đang có xu hướng tăng nhẹ, chúng ta có thể mong đợi một động thái lớn trên thị trường kỳ hạn. Đây cũng là tin tốt cho những người trong chúng ta đã và đang kiếm tiền trên thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, đây cũng là một tin xấu đối với những công ty đã thua lỗ với giá dầu trong thời gian gần đây.

Dữ liệu API không giống như WTI. Nó dựa trên các yếu tố cung và cầu được thiết lập tốt. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào giá dầu trong những năm qua, bạn sẽ thấy rằng chúng ta đã có xu hướng giảm liên tục trong vài năm qua. Tính đến hôm nay, giá giảm khoảng 5% trong ngày và vẫn đang tiếp tục đi xuống.

Miễn là giá đang giảm, có thể dễ dàng hiểu tại sao các nhà đầu tư lại thích ý tưởng giá dầu giảm với dữ liệu API. Đó là những yếu tố cơ bản đã khiến giá giảm xuống. Với WTI đang trong xu hướng tăng nhẹ, đà tăng có thể tiếp tục đi xuống cùng với giá dầu.

Mặc dù đây chắc chắn là tin xấu đối với các nhà đầu tư kiếm tiền trên thị trường hàng hóa vào năm ngoái khi giá dầu ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng đó vẫn là một điều tốt cho những ai đang thua lỗ trên thị trường. Tất nhiên, vẫn có những người kiếm tiền và những người thua lỗ trên thị trường, vì vậy sẽ mất một thời gian để tìm hiểu xem liệu nó có tiếp tục xu hướng giảm với dữ liệu API hay không.

Ngay bây giờ, sự khác biệt chính giữa WTI và API là dữ liệu đằng sau WTI dựa trên các yếu tố cung và cầu thực tế được thiết lập tốt. Để so sánh, API chỉ dựa trên lý thuyết cung và cầu và giá cả dựa trên lý thuyết rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Tất nhiên, giá dầu rất có thể sẽ tiếp tục tăng do thị trường tin rằng có rất nhiều dầu trong lòng đất và nhu cầu về dầu sẽ rất lớn. Thực sự phụ thuộc vào những nhà đầu tư đang thua lỗ để tiếp tục thực hiện các giao dịch của họ ở mức cao nhất hoặc bán ra vì họ không còn tin rằng có bong bóng giá.

Đối với những người đã kiếm tiền trên thị trường, thời điểm tốt nhất để bán WTI và bán dầu tương lai là khi giá rất gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Một khi thị trường tin rằng xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục tăng giá, trong vài tháng tới, tốt nhất là bạn nên bán ở phần đỉnh và mua sau khi các mức xu hướng đã chạm đáy.

^