Tỷ giá EUR / USD sắp thử thách 1,18 khi phiên Mỹ ủng hộ đồng bạc xanh

Tỷ giá EUR / USD sắp thử thách 1,60 khi phiên Mỹ mở cửa trở lại với đồng bạc xanh. Có vẻ như đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn một năm qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã được thị trường đón nhận tích cực. Nếu xu hướng này tiếp tục và đồng USD mạnh lên theo xu hướng tăng này, nó có thể kết thúc trên 1,70 so với Euro vào cuối năm.

Khi Dữ liệu Kinh tế Mỹ được công bố sáng nay, chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm. Cùng ngày, đồng Euro tiếp tục tăng giá so với đồng đô la. Điều này có nghĩa là đối với mỗi đô la tăng của USD, EUR / USD sẽ tăng cao hơn.

Thị trường châu Âu là thị trường lớn nhất trên thế giới và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường. Theo Ủy ban châu Âu, đồng Euro đã có sự trở lại mạnh mẽ kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2020 chứng kiến ​​nhiều quốc gia bị vỡ nợ và siêu lạm phát. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đồng euro đã thực sự giảm giá trị so với đồng đô la trong thời gian này. Nó tăng khoảng 40% so với đồng đô la chỉ trong hai tuần qua.

Trong điều kiện kinh tế toàn cầu hiện nay, rất khó để bất kỳ quốc gia nào thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài và do đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu muốn làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn suy thoái tiếp tục. Với việc tỷ giá EUR / USD tăng khoảng 1,6% so với đồng đô la trong hai tuần qua, nhiều người tin rằng việc Lãi suất Liên bang Mỹ tăng vào cuối năm hoặc đầu năm 2020 không còn xa.

Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng với kỳ vọng tăng lãi suất Liên bang của Mỹ, thị trường châu Âu sẽ trải qua một đợt sụt giảm kép có thể dẫn đến nhiều hơn một loại tiền tệ. Nếu điều đó xảy ra, EUR / USD sẽ giảm hai lần và EUR / JPY, đơn vị tiền tệ của Vương quốc Anh cũng vậy. Đây rõ ràng sẽ là tin xấu đối với các nhà đầu tư vào cả hai loại tiền tệ vì EUR / JPY là đồng tiền mạnh hơn trong hai loại tiền này. Nó cũng có thể khiến nền kinh tế Anh bị ảnh hưởng do thương mại tiền tệ giảm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác tin rằng thị trường châu Âu đã chạm đáy, điều đó có nghĩa là khả năng giảm kép USD / EUR là khó xảy ra. Họ cho rằng EUR / JPY và EUR / USD là hai thị trường khác nhau và họ chỉ ra rằng đồng Euro có thể dễ dàng tăng trở lại sau một đợt giảm giá gần đây. Tuy nhiên, một nhà phân tích tăng giá khác không đồng ý và cho rằng EUR / USD có thể là nạn nhân của những lời lẽ chính trị. chỉ ra rằng EUR / JPY đã từng là mục tiêu của một cuộc biểu tình chính trị trong quá khứ và đã bị hầu hết các quốc gia đánh bại trong vài năm qua.

^