Phân tích giá vàng: XAU / USD làm mới phiên ở mức thấp, quanh khu vực $ 1920

Phân tích giá vàng: XAU / USD làm mới phiên giao dịch ở mức thấp, quanh khu vực $ 1920, khi Đô la Mỹ ổn định và các nhà đầu tư vàng tiếp tục đầu tư vào đồng bạc xanh. Kim loại quý là nơi trú ẩn an toàn và sự tăng giá trị của nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những tháng tới. Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong tương lai. Tỷ lệ đô la Mỹ-vàng hiện tại là khoảng ba trên một.

Như đã đề cập ở trên, giá vàng đã giảm trong tuần qua và nhiều nhà đầu tư tin rằng Đô la Mỹ đã mạnh lên so với đồng bạc xanh. Ngược lại, giá vàng đang có xu hướng tăng được thể hiện qua những phiên tăng mạnh gần đây. Nếu giá vàng tiếp tục tăng, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận lớn. Một số nhà phân tích tin rằng đồng đô la Mỹ đang được định giá thấp, nhưng những người khác lại coi nó là được định giá quá cao.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào xu hướng tăng giá, điều này có nghĩa là giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Như đã đề cập ở trên, giá vàng đang có xu hướng tăng ổn định trong vài tuần trở lại đây và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong những tháng tới. Nếu các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng, nó sẽ tăng giá trị và có khả năng giá vàng sẽ tăng đáng kể trong vài tháng tới. Đây có vẻ không phải là thời điểm tốt để mua vàng, nhưng nó cũng có thể mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận lớn, đặc biệt nếu giá vàng tăng cao hơn mức đóng cửa gần đây.

Giá vàng tăng rất mạnh khi chúng ở mức dưới $ 1920 / ounce. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên thận trọng khi mua vàng nếu mục tiêu đầu tư của họ dựa trên xu hướng dài hạn. Một số nhà đầu tư đang mua vàng vì tiềm năng của nó trên thị trường hàng hóa trong tương lai, trong khi những nhà đầu tư khác chỉ mua vàng để sử dụng trong tương lai. Khi tìm kiếm một tín hiệu mua tốt, hãy tìm một mô hình hoặc xu hướng, đặc biệt là khi nó bị phá vỡ trong nhiều trường hợp liên tiếp.

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng giá vàng không được định sẵn. Như đã nêu ở trên, Đô la Mỹ đã suy yếu so với bản vị vàng, điều này khiến việc mua vàng bằng Đô la Mỹ trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đang sử dụng đồng bạc xanh như một công cụ đầu tư, nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư đang đầu tư vào vàng vì dựa vào triển vọng lạm phát.

Điều quan trọng mà các nhà đầu tư cần nhớ là giá vàng không phản ánh các yếu tố kinh tế theo bất kỳ cách nào. và nhà đầu tư cần hiểu rằng giá vàng không phải là một chỉ báo “phụ thuộc vào thời gian”. Do đó, một nhà đầu tư cần nghĩ đến các mục tiêu dài hạn chứ không chỉ là các cơ hội đầu tư ngắn hạn.

^