Dầu tương lai giữ mức tăng lên mức cao nhất trong năm tháng

Hợp đồng dầu tương lai giữ mức tăng lên mức cao nhất trong năm tháng và đồng đô la Mỹ đã mất nhiều sức mạnh. Tin tức gần đây từ Iran có thể là tia lửa thổi bùng lên ngọn lửa có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh mới ở Trung Đông. Điều đó có nghĩa là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hiện tại chỉ đơn giản là sự khởi đầu cho sự kết thúc của thị trường vàng. Điều cuối cùng chúng ta cần là thấy giá vàng tăng vọt và giảm song song với giá dầu, vì đây là mặt hàng duy nhất hỗ trợ nhất quán cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Với tất cả các yếu tố này cùng hoạt động, hợp đồng dầu tương lai hiện tại giữ mức tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng và đồng đô la Mỹ tiếp tục mất nhiều sức mạnh. Tin tức gần đây từ Iran có thể là tia lửa thổi bùng lên ngọn lửa có thể dẫn đến một cuộc chiến mới ở Trung Đông.

Với thông tin từ Iran rằng một cơ sở hạt nhân đã bị đánh bom và khả năng có thể xảy ra một cuộc tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu, đồng đô la Mỹ đang có nguy cơ mất đi một phần sức mạnh so với các đồng tiền chính khác trên thế giới. Nếu điều đó xảy ra, và đó là một điều lớn nếu vào thời điểm này, và chắc chắn nó sẽ không sớm xảy ra, thì việc bắt đầu mua vàng và sử dụng giá cả như một công cụ phân bổ tài sản sẽ rất hợp lý.

Sự suy yếu hiện tại của đồng đô la Mỹ là một trong những xu hướng đáng tiếc nhất trong lịch sử gần đây. Điều ngược lại với các xu hướng đã dẫn đến các cơ hội phân bổ tài sản tích cực hơn, chẳng hạn như thị trường vàng. Trong vài năm qua, khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, nhiều chỉ số kinh tế toàn cầu đã bớt tiêu cực hơn nhiều so với hiện tại.

Tất nhiên, nếu giá dầu tương lai tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng, sẽ vẫn khó để đưa ra bất kỳ loại quyết định đầu tư vững chắc nào chỉ dựa trên các nguyên tắc cơ bản. Các tin tức kinh tế gần đây và các sự kiện diễn ra ở Iran có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chúng ta có thể kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ biến động như thế nào trong vài tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi không thể loại trừ khả năng điều tồi tệ nhất vẫn có thể xảy đến với nền kinh tế Hoa Kỳ và đồng đô la có thể tiếp tục suy yếu khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi từ cuộc suy thoái gần đây.

Với tư cách là một nhà kinh doanh hoặc nhà đầu tư, tôi kỳ vọng rằng lợi nhuận tương lai của dầu mỏ sẽ tăng khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiến lên, nhưng chỉ sau khi điều tồi tệ nhất kết thúc. Điều tồi tệ nhất không nhất thiết phải là một thảm họa hoặc thậm chí nhất thiết phải là một thảm họa. Nó có thể chỉ là một khoảng thời gian ngắn của tin xấu với một sự phục hồi dài hạn ở phía trước.

^